Un Jardin Sur Le Nil Hermes – Sau cơn mưa trời lại sáng

Must Try

Hai mươi tuổi – mới chập chững bước ra xã hội, vẫn còn vô tư với thế giới này và có nhiều dự định màu hồng ở trong đầu. Nhớ tôi của lúc ấy quá!

Năm hai, năn nỉ bố mẹ để đi làm thêm rồi vỗ ngực tự hào: “Con sẽ tự kiếm tiền nuôi bản thân cho mọi người xem”. Rồi thất bại với công việc chạy bàn vất vả, không hợp, lại hay tủi thân. Làm được khoảng hai tháng tôi quyết định xin nghỉ, tiếp tục chờ cơ hội.

Nửa năm sau, lần này cơ hội thực sự đã đến, một công việc phù hợp, trợ giảng ở một trung tâm Tiếng Anh tốt, lương cũng ổn định lại có thể học thêm nhiều thứ. Lúc này mới bắt đầu nghĩ đến làm đẹp cho mình, lần đầu biết nuông chiều bản thân là thế nào. Tôi có bà chị gái sành nước hoa, dành cả một ngăn tủ kính để trưng bày bộ sưu tập của mình, bà ấy giữ chúng như những đứa con cưng, tôi chỉ nhìn ngắm và luôn thấy thích thú trước vẻ ngoài của chúng. Mỗi chai một vẻ, đều mang thứ gì đó ma mị như cuốn tôi vào trong. Thế là tháng lương đầu tiên tôi phải lôi bằng được bà ấy ra cửa hàng để chọn một chai cho thỏa lòng.

Hermes Un Jardin Sur Le Nil – Khu vườn trên dòng sông Nil

Giữa hàng ngàn loại qua lời tư vấn của cô gái bán hàng cùng nụ cười thương mại thường trực mà tôi luôn ngó lơ, đập vào mắt là chai nước hoa nhỏ gọn bằng lòng bàn tay lóng lánh màu xanh mát rượi mang tên Un Jardin Sur Le Nil (tên dài nhỉ ^^). Tôi thường gọi em nó là Nil cho dễ nhớ. Lúc mua về cũng chỉ biết Nil là tên dòng sông nổi tiếng ở Ai Cập, mang em về mới biết cụm từ dài ấy nghĩa là “Khu vườn trên dòng sông Nil”.

Nhớ lúc mua, cô bán hàng vội vàng định giới thiệu mùi của Sur Le Nil cho tôi, tôi xua tay: “Dạ không cần đâu chị. Em sẽ tự xem hương của nó thế nào” rồi cứ thế mua mà không suy nghĩ nhiều. Ấy thế mà yêu sâu đậm dùng cho đến giờ. Lần đầu xài là lần tôi đi giã ngoại với chỗ làm. Chiếc váy xòe xanh dương cùng với Nil quả là sự lựa chọn đúng đắn. Tất cả những gì tôi miêu tả về em gói gọn trong chữ “Mộc“. Em mang mùi hương giản dị, đúng với gu của tôi. Mộc mạc thì đúng nhưng dùng từ dịu dàng thì không.

Sur Le Nil giống như cơn gió mát lành của buổi chiều sau mưa, vướng đọng hơi nước thổi vào da thịt, giống như được gột rửa tâm hồn vậy. Nghe có vẻ trừu tượng nhưng đúng là thế, ngay từ đầu vị ngọt của Xoài đã xộc lên khứu giác, chua chua ngọt ngọt kích thích toàn bộ giác quan của cơ thể. Liệu có ai như tôi chưa? Thèm Xoài khủng khiếp, có thể tưởng tượng cái vị ấy tuyệt vời như thế nào tan ngay trong miệng ấy. Làm gì có cô gái nào chống lại được vị Xoài và sự ngọt ngào cơ chứ! Nhưng đấy mới chỉ là lời chào màn cho khúc ca mùa hè của Sur Le Nil thôi. Khu vườn xanh mát chỉ thực sự mở ra ngay sau đấy.

Hermes Un Jardin Sur Le Nil – Hương vị tuyệt phẩm từ hoa sen

Sau một khoảng thời gian đủ để mùi hương tan vào da, luồn lách cơ thể và cảm nhận Sur Le Nil quả thực là thứ tuyệt phẩm. Hẳn nhiều bạn có tuổi thơ với hoa Sen chứ? Thứ hoa thân thuộc chỉ nhìn đã thấy dễ chịu. Và Sur Le Nil đã đưa hương Sen đến với tôi, vây bám như ôm vào lòng. Trong phút chốc tôi bỗng quên mất mình đang ở nơi bãi biển cùng mọi người giã ngoại mà cứ nghĩ đang nằm dài trên thuyền trôi giữa đầm Sen ở quê ngoại. Thật lạ phải không, bản thân như bị thôi miên, chìm vào hương vị của quê hương đồng nội, mùi nồng đâu đó toát ra từ quế cùng xạ hương khiến bạn liên tưởng đến đất ẩm trước khi mưa rồi tiếng gió thổi vi vu qua cánh đồng bồ hoàng bất tận. Bản nhạc đồng quê ngày hè của Sur Le Nil cứ thế nhịp nhàng chạy trong đầu tôi, tự vẽ lên những cảnh tượng thật đẹp.

Cũng như bao mùi hương mùa hạ khác thì giấc mộng hè của Sur Le Nil cũng không lâu, tầm vài giờ. Nhưng tôi không thấy đó là điều tồi tệ. Với hương vị mát lành như thế, vậy là đủ. Tôi không chịu được nóng, oi bức một chút mà đã thấy khó chịu lắm rồi. Sur Le Nil giống như cơn mưa rào ấy, không lâu, nhưng sẽ làm mát dịu tất cả mọi thứ. Chẳng phải người ta thường nói: “Sau cơn mưa trời lại sáng hay sao?”.

Huyền Bông

- Advertisement -spot_img

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn tại đây

- Advertisement -spot_img

Latest Recipes

- Advertisement -spot_img

More Recipes Like This

- Advertisement -spot_img