Terre d’Hermes Parfum – Sự khác biệt hoàn hảo

Must Try

“Men wear Cologne, Women wear Parfum”

Lời khuyên trên về cơ bản là đúng dành cho người mới bước chân vào thế giới của nước hoa. Tôi chắc chắn rằng có nhiều người đàn ông có thể yêu thích và tự tin khi “mặc” lên mình một vài shot nước hoa đậm mùi giống như một số loại dành riêng cho phụ nữ, nhưng sẽ không có nhiều người đàn ông cảm thấy thoảI mái và thích thú khi sử dụng một phiên bản Parfum siêu đậm đặc cùng vẻ bám tỏa kinh khủng về hương thơm.

Terre-d-hermes-parfum

Terre D’Hermes Parfum – “Must have” cho bộ sưu tập nước hoa của bạn

Có thể tôi nằm trong số ít những người đàn ông cảm thấy yêu thích và có hứng thú với những sản phẩm nước hoa có mùi hương đậm đặc vì bản thân luôn cảm thấy ở phiên bản Parfum có một cảm giác gì đó rất tuyệt vời mà những phiên bản như Eau de Toilette hay Eau de Parfum không sao có thể có được.

Có lẽ tôi sẽ gọi cái cảm giác tuyệt vời đó là độ sâu của hương thơm cho bạn dễ hình dung. Theo quan điểm cá nhân, tôi đánh giá một sản phẩm nước hoa dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau của một hương thơm, đặc biệt là độ sâu của hương thơm đó.

Bạn có thể hỏi bất cứ ai đã từng trải nghiệm những phiên bản khác nhau của Chanel No. 5, họ có thể sẽ nói chi tiết hơn về các phiên bản khác nhau vì No. 5 được phát triển từ những ngày đầu với phiên bản Eau de Toilette cho đến phiên bản Eau de Parfum rồi Parfum, Eau de Cologne,… Mỗi phiên bản khác nhau của No. 5 đều đem tới người dùng những dấu ấn riêng, những trải nghiệm riêng theo từng phiên bản.

Đó là Chanel No. 5 sản xuất dành riêng cho phụ nữ, còn đàn ông thì sao? Điều này khiến bản thân tôi luôn tò mò liệu khi nào tôi có thể tìm được vài mùi hương phổ biến dành riêng cho đàn ông với nhiều phiên bản khác nhau và thực tế trải nghiệm sẽ ra sao?

Terre-d-hermes-parfum

Thật may mắn khi không quá khó để tìm ra được Terre D’Hermes của Hermes. Tháng 8 năm 2009 Hermes đã phát hành phiên bản Parfum dựa trên phiên bản gốc được phát hành năm 2006 của một trong số những mùi hương nước hoa dành cho nam giới rất phổ biến lúc bấy giờ không phải ai khác chính là Terre D’Hermes Eau de Toilette.

Jean Claude Ellena chính là người đứng sau Terre D’Hermes Eau de Toilette và ông đã từng nói về phong cách làm việc của mình rằng “Luôn đi ngược lại đám đông”. Quả thực là như vậy. Ông chưa từng có ý tưởng về Terre D’Hermes Intense mà thay vào đó là một Terre D’Hermes Parfum dành riêng cho nam giới với các note hương cơ bản dựa trên phiên bản Terre D’Hermes Eau de Toilette đã thành công vang dội trong quá khứ.

Nói qua một chút về phiên bản cũ, Terre D’Hermes Eau de Toilette được ra mắt vào năm 2006 và nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và là một trong những sản phẩm nước hoa được yêu thích dành cho nam giới trong khoảng thời gian đó.

Một trong những điều làm nên sự khác biệt giữa Chanel No. 5 và Terre là các phiên bản của No. 5 đều được phát triển và sáng tạo bởi một nhà pha chế nhất định. Đối với Terre D’Hermes, M. Ellena chính là nhà pha chế thứ hai đứng sau Terre D’Hermes Parfum.

Dựa trên những kinh nghiệm lâu năm cùng sự hiểu biết sâu sắc về mùi hương, một sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo giữa hương thơm cũ và mới được xây dựng dựa trên phiên bản Terre D’Hermes gốc tạo ra một điều gì đó thực sự khác biệt, và tất nhiên nó vẫn phải mang trên mình hương vị đặc trưng của Terre D’Hermes. Và một lần nữa Terre D’Hermes Parfum lại là một cái tên được nhắc đến rất nhiều trong bộ sưu tập nước hoa của tất cả đàn ông trên thế giới.

Terre-d-hermes-parfum

Terre d’Hermes Parfum – Sự khác biệt hoàn hảo

Nếu bạn là một người yêu thích Terre D’Hermes Eau de Toilette thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích Terre D’Hermes Parfum. Note đầu của Terre D’Hermes Parfum với sự xuất hiện hài hòa của hỗn hợp hương thơm Cam và Bưởi đặc trưng chi Cam Chanh cực nổi bật và sảng khoái, mang đậm dấu ấn thương hiệu của Terre D’Hermes.

Trong phiên bản Eau de Toilette, hương thơm của Terre tỏa hương nhẹ nhàng như những làn gió man mát giữa tiết trời mùa Hạ. Còn với Terre D’Hermes Parfum, mùi hương xuất hiện cùng một cảm giác mạnh mẽ hơn, đậm đà hơn với khả năng cùng cường độ bám tỏa hương thơm tốt hơn sẽ khiến bạn cảm thấy cực sảng khoái và tràn đầy sức sống.

Terre nổi tiếng với hương vị đặc trưng của Cam Chanh trong các sản phẩm nước hoa, ngoài ra tại phiên bản Eau de Toilette, hương thơm hỗn hợp của gia vị (spices) và gỗ (Wood) đều xuất hiện từ từ và nhanh chóng tạo cho người sử dụng cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái. Còn tại phiên bản Parfum, hương thơm đặc trưng của chi Cam Chanh được lưu giữ lại lâu hơn kết hợp cùng hương vị cay cay của Tiêu (Pepper) và gỗ Tuyết Tùng (Cedar) khiến tổng thể hương vị trở nên đậm đà, bền bỉ và mạnh mẽ tỏa hương tạo cảm giác rất thanh lịch, sang trọng.

Terre-d-hermes-parfum

Sự khác biệt lớn nhất có thể nhận thấy chính là hương thơm đặc trưng của Hoắc Hương (Patchouli) mà tôi có thể cảm nhận được từ phiên bản Eau de Toilette nhưng lại không hề xuất hiện trong phiên bản Parfum. Nếu ví phiên bản Eau de Toilette ấm áp như những tia nắng ấm áp thì phiên bản Parfum được mệnh danh như những viên đá massage nóng bỏng đến từ suối nước khoáng nóng. Đó là một thứ hương thơm tạo cảm giác rất tuyệt vời, nóng bỏng khiến bản thân không thể hài lòng hơn.

Độ bám tỏa của Terre D’Hermes Parfum là khá tốt và cơ bản giống với hương thơm của Terre D’Hermes Eau de Toilette. Tôi có xịt một vài shot vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi thức dậy Terre D’Hermes Parfum vẫn còn đó mặc dù cảm nhận hương thơm không được rõ rệt như trước khi đi ngủ. Dĩ nhiên nó vẫn đủ để bạn có thể dễ dàng nhận biết so với Terre D’Hermes Eau de Toilette.

So với Habit Rouge của Guerlain (Một trong những sản phẩm yêu thích của tôi trước khi tìm thấy Terre D’Hermes), Terre D’Hermes có một chút gì đó kém sang trọng hơn. Tuy nhiên đó lại là ưu điểm khiến Terre D’Hermes có thể sử dụng linh hoạt hơn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Thật tuyệt vời khi Terre là một sản phẩm không quá khó để tìm kiếm từ các chuỗi trung tâm thương mại hay một số trang thương mại điện tử phổ biến đến các cửa hàng nước hoa chính hãng, xách tay tại Việt Nam. Họ luôn luôn có sẵn Terre khi bạn có nhu cầu trải nghiệm và mua sắm. Đặc biệt vào những dịp lễ tết hay thời tiết chuyển mùa Thu Đông, Terre luôn là sản phẩm bán rất chạy tại Việt Nam.

Nếu bạn là một quý ông yêu thích nước hoa, tôi chắc rằng Terre D’Hermes sẽ không khiến bạn phải thất vọng!!!

Terre-d-hermes-parfum

 

- Advertisement -spot_img

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn tại đây

- Advertisement -spot_img

Latest Recipes

- Advertisement -spot_img

More Recipes Like This

- Advertisement -spot_img