Eau des Merveiles Bleue Hermes – Ma thuật biển xanh

0
4774
Hermes-Eau-des-Merveilles-Bleue

Trời sang thu mát mẻ, khoan khoái thật đấy nhưng mà hanh lắm! Da và môi nứt nẻ, luôn thấy thiếu nước. Mấy hôm nay tôi cứ thèm mấy mùi hương Aqua để “refresh” lại mình, cứ uể oải mãi cũng khó chịu. Và cứ thế, cuộc gặp giữa tôi và Hermes Merveilles Bleue bắt đầu. Tôi nghĩ đó là một trải nghiệm thú vị với biển mùa thu.

Hermes-Eau-des-Merveilles-Bleue

Một trong những lý do khiến tôi rút đồng lương đầu tháng của mình ra rinh Bleue về chính là vẻ ngoài xinh đẹp, hút mắt người nhìn đúng như cái tên “Merveilles Bleue” – Kỳ quan xanh. Tôi hay bị mấy chai nước hoa màu xanh cuốn mình đi. Không cần biết bên trong thế nào nhưng trước hết nhìn bên ngoài Bleue đã đậm chất “Aqua” rồi. Với hình dáng tròn xoe cùng nắp bạc đầy sang trọng, thêm vào đó là vỏ chai xanh màu nước biển được trang trí lấp lánh khiến cho người ta cảm giác có “ma thuật” ở bên trong. Nếu như mua mà lỡ không thích thì cũng sẽ không thấy tiếc vì vẻ ngoài xinh đẹp ấy, chỉ cần em nó nằm yên một góc trong tủ kính để nhìn ngắm hằng ngày cũng được rồi.

Hermes-Eau-des-Merveilles-Bleue

Điểm cộng mà tôi dành cho em ấy là sự tối giản về các note hương. Đúng như bản chất biển xanh của mình, không có quá nhiều hương liệu trong một chai nước hoa. Càng tối giản càng tốt, vị càng đậm đà và dễ dàng bật lên mùi biển đặc trưng. Đôi khi đây có thể là con dao hai lưỡi với một mùi hương thuần túy, điều ấy tôi sẽ nói đến sau. Trước hết phải dành lời khen cho hương thơm của Bleue lan tỏa ngay từ những phút đầu xịt lên da. Nhưng không phải là biển vào những buổi chiều sóng xô vào bờ mạnh mẽ, tôi không cảm thấy vị mặn mòi quen thuộc. Thay vào đó là sự nhẹ nhàng thanh thiết, sâu lắng hơn. Biển trong Bleue dịu dàng, êm ả ôm trọn làn da của tôi. Một cách dễ cảm nhận nhất thì mùi hương của Bleue chính là sự kết hợp giữa hai loại nước hoa Lancome L’orangerie và Lanvin oxygene, dịu nhẹ, dễ làm người ta yếu lòng. Có Bleue bên người như thể ta tìm được chỗ trải lòng, an toàn dựa vào khi thấy yếu đuối.

Hermes-Eau-des-Merveilles-Bleue

Tôi nghĩ không phải ai cũng hợp với Bleue, vì hương thơm ấy thuần túy là nước biển, hoắc hương và gỗ dường như chỉ xuất hiện lướt qua. Như tôi đã nói, sự tối giản có hai mặt của nó. Có nhiều người sẽ thích sự nguyên chất đậm đặc mà em nó sở hữu, nhưng đâu phải ai cũng thế Điều duy nhất tôi cảm nhận được từ hai hương liệu ấy là sự ấm áp ở lớp cuối cùng, tạo điểm nhấn cho nước hoa. Có thể do tôi kỳ vọng hơi nhiều vào những đứa con của Hermes nên có chút thất vọng. Ban đầu tôi thấy phấn khích vì mùi hương thanh khiết ấy, nhưng sự bình lặng lại cứ mãi dai dẳng trên da, tôi cần một chút hung phấn hơn nữa.

Hermes-Eau-des-Merveilles-Bleue

Dường như Bleue là lời thì thầm của biển, rủ rỉ vào trong lòng của những cơn sóng, cuộn chặt lấy làn da tôi. Điều mà tôi thích nhất ở chai nước hoa này chính là hương thơm bám trên da rất lâu, cũng phải được nửa ngày, lại dễ dàng bắt mũi người đối diện nữa. Da của tôi mượt mà hơn khi ở cạnh Bleue, virut vui vẻ cũng từ đó mà phát tán, không chỉ riêng tôi mà còn với tất cả mọi người xung quanh, xua tan đi bao mệt nhọc thường ngày.

Hermes-Eau-des-Merveilles-BleueHermes-Eau-des-Merveilles-BleueHermes-Eau-des-Merveilles-Bleue Hermes-Eau-des-Merveilles-Bleue

Huyền Bông