Cedrat Boise Mancera – Trái tim thổn thức giữa tiết trời mùa Đông

0
6268
Cedrat-Boise-Mancera-Paris

Các bài viết trước tôi đã từng chia sẻ tôi vẫn luôn thích mùa hè. Đơn giản vì nó nóng, dễ phối hợp áo quần. Nhưng như vậy không có nghĩa là tôi ghét mùa đông, thời điểm dễ gây thương nhớ. Chẳng phải người ta vẫn hay thấy cô đơn khi cơn gió lạnh buốt thổi ngang qua hay sao? Bỗng nhiên đâu đó, nếu có bóng người thương nhớ lướt qua thì trong lòng cũng chợt rộn ràng mà ấm hơn một chút.

Cứ đến mùa đông là mấy em nước hoa lại được cưng chiều hết mực. Tôi thích cảm giác khi làn da của mình được bao phủ bởi một mùi thơm dễ chịu nào đó, chai nước hoa tôi dùng hôm ấy chính là ấn tượng tôi muốn để lại với người đối diện. Có chăng lỡ thương anh nào thì mùi hương của riêng anh ấy in lại sâu đậm trong tâm trí mình. Bỗng nhiên tôi chợt nhớ hình ảnh người ấy với chiếc măng tô đen, toát lên mùi cay nồng đặc trưng của Mancera Cedrat Boise, cứ ngửi là tôi lại cười tủm tỉm một mình đỏ ửng hai má.

Cedrat-Boise-Mancera-Paris

Bình thường người ta sẽ chọn các note hương gỗ làm nền cho toàn bộ chai nước hoa để các nguyên liệu khác dễ dàng bật lên, tạo vị đậm đà hơn. Nhưng với Mancera lại khác, các note hương hoa quả đều nhường sân khấu cho gỗ tuyết tùng tỏa sáng, làm chìm vị chua ngọt của hoa quả xuống. Không phải là ta không cảm nhận được sự có mặt của chúng mà chỉ đơn giản là cảm giác ấm áp của gỗ lại rõ rệt hơn cả.

Tôi không biết hương tuyết tùng xuất hiện trên da của bạn như thế nào nhưng trên áo của anh ấy thì có mùi của “rừng”. Tôi lạc trong thứ hương hăng nồng của nhựa gỗ, hình như tôi đang ở rừng thông Đà Lạt. Lại nhớ mấy ngày này lên trên đó thì đẹp lắm, lạnh buốt đôi tay, thở ra khói nhưng những lúc như thế thì lòng dạ bỗng cồn cào, “thèm” nhiều thứ. Mùa này thì đương nhiên là lạnh, nhưng hít hơi gỗ vào thấy “no” lắm, cảm rõ được cái mộc mạc của từng thớ gỗ trong hơi thở của mình. Tôi không còn thấy gió đông sắc lẹm đâm vào da thịt nữa mà thay vào đó là cái ôm dịu dàng, lại muốn thơ thẩn rong chơi ở ngoài nhiều hơn là ru rú trong căn nhà bí bách.

Cedrat-Boise-Mancera-Paris

Đành rằng Mancera Cedrat Boise là nước hoa unisex nhưng tôi lại thấy em ấy hợp với đàn ông hơn cả. Nét mạnh mẽ hiện hữu rõ ràng qua từng note hương. Người con trai nào có mùi hương ấy trên da hẳn phải khéo léo và đa tình lắm!

Phụ nữ ai chẳng háo chua và hảo ngọt. Nhất là khi anh ta lại mang trên mình hương hoa quả đặc trưng, hít hà là thấy thích thú, vị giác dường như cũng được kích thích, bất giác nuốt nước miếng. Nhưng trong vô vàn các loại quả ấy thì điểm nhấn của mùi hương lại không phải là vị ngọt ngào đại trà ai cũng thích mà lại là thứ mùi ngai ngái khó chịu lý chua đen. Rất ít người cảm được mùi này, nó bắt mũi nhưng không hề dễ ngửi. Là thứ quả ưa lạnh nên hương lý chua gặp mùa đông lại càng lan tỏa mạnh hơn trong những ngày giá rét. Vị hăng bốc lên mạnh mẽ bám chặt vào da thịt không rời, lại kết hợp với lá hoắc hương khiến mùi vị càng trở nên tự nhiên “mộc” đến bất ngờ. Mặc nước hoa trên người nhưng tưởng như đó chính là hương thơm cơ thể, thứ mùi gợi tình nhất.

Cedrat-Boise-Mancera-Paris

Tôi không rõ bạn cảm nhận thế nào về Mancera Cedrat Boise, với tôi mùi hương ấy đơn thuần ghê lắm! Nhiều note thật nhưng mang lại cảm giác dung dị đến lạ thường, là mùi người tôi thương. Những ngày chớm đông gió cũng buốt nhưng không hề thấy lạnh, có những điều hạnh phúc nho nhỏ làm tôi quên mất cuối tháng 11 trời đất đã chuyển mình nhanh như thế nào. Vẫn còn y nguyên khoảnh khắc anh xuất hiện với hương tuyết tùng, trái tim bỗng lại thổn thức từ bao giờ.

Huyền Bông