Comme des Garcons Series 3 Incense Kyoto – Life is much easier when you just chill out

Must Try

Gần đây thấy mọi thứ thật phức tạp. Cuộc sống, những mỗi quan hệ, công việc, học hành và ngay đến chuyện tình cảm nữa. Stress, mọi thứ chồng chéo lên nhau, phận nhỏ bé như tôi kiệt quệ đuổi theo deadline. Mệt thực sự,trong đầu chỉ nghĩ đến cơm áo, gạo tiền. Công sức mình bỏ ra sẽ xứng đáng với đồng tiền nhận được cuối tháng. Cái xã hội này ấy mà, để mà tin ai khó lắm, có chăng thì tin vào bản thân trước đã. Làm sao để sống không lo nghĩ khi mà người ta dễ dàng đánh giá mình chỉ qua lần đầu chạm mắt hay ngay từ mùi nước hoa ta dùng.

Không phải chuyện bịa đâu. Như ông sếp của tôi đây, đợt tuyển dụng vừa rồi tôi đã chứng kiến dăm ba cái hồ sơ bị vứt vào sọt rác chỉ sau ngày phỏng vấn đầu tiên.

“Cô A dùng nước hoa gì mà hắc quá, đi làm việc hay tìm bạn tình!?”
“Anh B đến tuyển làm nhân viên hay giám đốc mà lại có mùi thơm át cả của tôi?”
“Đây là văn phòng hay sàn nhảy của cô vậy cô C?”

Đấy, ông ta đâu cần quan tâm xem bạn có bao nhiêu bằng đại học hay nhiệt huyết như thế nào với công việc đâu, chỉ là không bằng lòng ngay từ lần đầu gặp thôi. Người ta dễ dáng đánh giá nhau như thế đấy. Thật mệt mỏi phải không, nên mấy ngày nay tôi luôn chọn Kyoto cho những ngày thấy cuộc đời này khó sống quá! Đấy là vùng an toàn, là chốn bình yên của tâm hồn ngay giữa dòng thị phi.

Nằm trong “Series 3 Incense” ra mắt vào năm 2002, Kyoto nổi bật trong danh sách dài về các mùi hương đại diện cho giáo lý về nhân cách con người, đạo Phật và thần đạo, hai loại tín ngưỡng gần gũi nhất với người châu Á. Có lẽ chính vì thế người ta mới chọn tên của chai nước hoa là “Kyoto”, viên ngọc linh thiêng trong lòng người Nhật Bản. Nhớ lại đợt chuẩn bị sang Nhật du học, người ta hỏi tôi muốn sang Tokyo hay Kyoto, tôi không ngần ngại chọn phương án thứ hai. Thủ đô thì hoa lệ thật đấy nhưng tôi không chịu nổi sự ồn ã và chật chội. Sự yên bình và cổ kính của Kyoto đã kéo tôi lại và ngay đến mùi hương cùng tên với thành phố ấy cũng luôn khiến tôi mê mệt mỗi khi dùng.

Hương thơm của Kyoto được miêu tả là tĩnh lặng như mặt hồ ngày không gió, hoàn toàn là những note trầm qua lại, đùm bọc cho nhau. Ngay khi những giọt thơm đầu tiên lăn tăn trên làn da của mình, hương café xuất hiện phảng phất, từ một đứa mệt mỏi chỉ chực mơ màng, vị đắng luồn lách vào khứu giác đánh thức đứa trẻ đang say sưa là tôi. Nhưng chỉ được chốc lát các note hương tự động sắp xếp nhường chỗ cho nhau nhịp nhàng, đẩy mùi trầm hương lên ngôi đầy tinh tế. Trầm hương giống như trái tim của toàn bộ chai nước hoa, cỏ hương bài bình thường nồng ghê lắm mà bây giờ cũng lùi về sau, cùng gỗ tuyết tùng tạo thành tấm màn mỏng che chở bên ngoài, khiến cho mùi hương tràn ngập phong vị của đất. Có cảm giác như mình đang được thanh tẩy, rũ bỏ bụi trần để về với thiên nhiên, trở về trạng thái thiền định, đúng với thông điệp của Kyoto ngay từ đầu nhắc tới.

Có một điều kì diệu ở Kyoto đó là những thứ hương liệu được dùng đều mang bản chất mạnh mẽ và táo bạo. Nếu như trong L de Lolita Lempicka, hoa Bất tử là trái tim xanh ngọt ngào với mùi đàn bà hay Hoắc hương Patchouli luôn được biết đến với sự ướt át và “hư hỏng” như Aromatics Elixir thì đến Kyoto, cùng với mùi gỗ, tất thảy đều được chuyển hóa một cách thần kì. Giống như nghi thức gột rửa, các loại gỗ Bách hương, tếch và Tuyết tùng se khô toàn bộ các gia vị khác, chắt lọc ra những gì tinh túy và thuần khiết nhất của chúng.

Dùng Incense Kyoto là một cách giúp bản thân thư giãn, reset lại đầu óc sau những bộn bề, bon chen ngoài kia. Không cần đến Kyoto nhưng ta hoàn toàn cảm nhận trọn vẹn được bầu không khí nơi ấy. Sự tĩnh lặng, trầm lắng đến từ những kiến trúc cổ kính hàng nghìn tuổi và mấy cô gái Geisha e thẹn cúi đầu khi vô tình bước qua người lạ. Thật tốt khi có thể sống ở một nơi như thế, hưởng thụ từ những gì nhỏ nhặt nhất.

“Life is much easier when you just chill out”

- Advertisement -spot_img

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn tại đây

- Advertisement -spot_img

Latest Recipes

- Advertisement -spot_img

More Recipes Like This

- Advertisement -spot_img