Coco Mademoiselle Chanel – Em là cô gái bé nhỏ của anh!!!

0
3389

“What’s in a name? That which we call a rose, by any other name would smell as sweet.
-Shakespear-

Tặng hoa hồng cho một cô gái luôn là cách lãng mạn để bày tỏ tình cảm. Ngọt ngào, tinh tế là những gì hồng có. Thật kì lạ cho dù đây là cách cổ điển trải qua nhiều thế kỉ nhưng nó vẫn công hiệu. Nhưng thay vì một trăm chín mươi chín bông hồng nhung trao cho nàng, tại sao không phải là Coco Chanel Mademoiselle, lời nhắn gửi của hồng Turkey gửi đến trái tim cô gái.

Chanel Coco Mademoiselle – My little lady

Gần đây tôi rất thích tư vấn tình cảm cho các chàng trai, thích nghe họ hỏi những câu ngây ngô. Tại sao cô ấy lại nói vậy với minh? Sao cô ấy lại không thích chiếc áo tím mình mua? Cả trăm nghìn nghi vấn trong suy nghĩ của các chàng. Tôi không nói phụ nữ đơn giản nhưng đâu có khó để chiều lòng họ. Anh của tôi đang thích thầm cô gái làm cùng, cô là típ phụ nữ thích lãng mạn nhưng lại không ưa thứ gì quá sến sẩm. Cũng phải thôi, phụ nữ thế kỷ 21 rồi, ai còn gục đổ trước mấy trò đốt nến trái tim hay đàn hát dưới trăng cơ chứ. Tôi bảo anh thay vì tặng cô cả tỉ bông hoa làm quà thì hãy mua một lọ nước hoa xinh xắn. Cô gái lãng mạn nào cũng sẽ đổ dưới Mademoiselle.

Người ta chỉ biết đến Chanel Coco Mademoiselle là một loại nước hoa dành cho phái nữ với mùi hương ngọt ngào nhưng ít ai biết đến ý nghĩa của nó. Mademoiselle: “My little lady”. Anh tặng cho cô gái chai nước hoa này mang ý nghĩa em là cô gái bé nhỏ của anh. Giả sử bạn được ai đó tặng một hộp quà nhỏ, bên trong là chai nước hoa hồng phớt cùng với bông hồng đỏ thẫm đính lên trên, chẳng phải như thế thật lãng mạn hay sao. Như vậy là đủ để chàng ghi điểm hình thức với cô gái ấy rồi. Tặng nước hoa cho phụ nữ mới chứng tỏ mình là chàng trai tinh ý.

Chanel Coco Mademoiselle – Life in pink

Nhưng không phải Mademoiselle chỉ có vẻ bên ngoài đáng yêu thu hút đâu nhé. Nói đến hương vị của em ấy, tôi chợt nhớ đến câu “La vie en rose”. Câu nói tiếng Pháp mang ý nghĩa “Life in pink”, cuộc sống tràn ngập tình yêu. Nghe thì có vẻ lạc quan quá, nhưng chẳng phải cuộc đời cần những liều thuốc màu hồng như thế để con người ta quên đi thứ áp lực lo âu đè bẹp bản thân hằng ngày hay sao? Ngay từ những note hương đầu tiên ta đã thấy điều ấy. Tôi luôn nghĩ Mademoiselle là một cô gái đỏng đảnh, thích gây sự chú ý. Ngay từ đầu, cam bergamot và quýt hồng đã làm rất tốt điều đó rồi. Vị chua nồng tiếp xúc với da thịt, khiến người ta bỗng chun mũi lại khi ngửi thấy. Đó là cách Coco đánh thức vị giác của người dùng, chua cay sẽ kích thích giác quan làm ta muốn thưởng thức tiếp.

Có một số người không thích Mademoiselle bởi sau loạt chào mời ban đầu thì nó dịu xuống khá nhanh. Nhưng tôi lại thấy thế là điều thu hút. Nếu ban đầu là sự phô trương của cô gái, tự tin với sự quyến rũ của chính mình thì sau lớp vỏ đấy mới thực sự là con người thật của cô, vẻ ngọt ngào mang chút gì đó ngây ngô trong tâm hồn. Khi mà vị chua ban đầu lắng xuống để lại sau đó là lớp hương giăng mắc đậm mùi hồng Turkey

Chanel Coco Mademoiselle – Bản tình ca sưởi ấm những trái tim cô đơn

Tôi thấy đến đây vị của em nó mang hơi hướng “bánh bèo”, ngọt dịu từng chút một cứ thế lướt qua khứu giác. Giống như cô vũ công múa lụa, dải lụa hồng đào lướt nhẹ qua mặt khiêu khích rồi sẽ bay đi theo tay của cô gái và ta thì cứ chăm chú nhìn theo đường cong ấy. Một tình yêu muốn lâu dài luôn đến từ sự ân cần và hương hoa trinh nữ sẽ kéo dài thứ tình cảm đó. Minosa, bản tình ca ấm áp sưởi ấm những trái tim cô đơn. Đến đây, dạ khúc mùi hương bỗng trôi qua chậm rãi hơn như một sự níu kéo, mùi hương muốn “ngủ nướng” trên da thêm một chút nữa. Có vẻ cô gái ấy còn chút gì đó ngần ngại, giấu trong lòng mà vì sự e thẹn khi yêu nên chưa thể nói ra, cứ dùng dằng mãi.

Tôi rất thích xem quảng cáo của Mademoiselle và đặc biệt thích cách diễn của Keira Knightley trong ấy, cứ như thể đây là chai nước hoa sinh ra để dành cho cô ấy vậy. Có ai nhớ nụ cười cuối đoạn video không? Sau cùng thì chàng trai cũng không có được cô gái cho dù giữa hai người đã có những khoảnh khắc nóng bỏng tưởng như anh đã chiếm được trái tim nàng. Keira để lại đến cuối một nụ cười bí ẩn rồi cứ thế biến mất. Nàng thơ ấy đại diện cho phái nữ. Một cô gái chưa bao giờ đơn thuần, luôn là bí ẩn của vũ trụ.

Và Mademoiselle cũng để lại đến cuối một dấu hỏi chấm lớn với vị hoắc hương cuối cùng. Em đưa người ta về với thiên nhiên một cách uyển chuyển và khéo léo. Vị ngọt nhẹ nhàng nhưng đâu đó lại ngửi thấy hơi nồng nồng của gỗ ẩm thật dễ chịu, thư thái. Nốt nhạc kết của khúc ca khiến ta thấy tiếc nuối, cứ muốn ngửi thêm chút nữa nhưng có vẻ em không muốn nán lại lâu. Em cho ta một cái ôm ấm áp rồi vội thả ra từ bao giờ…

Huyền Bông