Un Jardin Sur Le Toit Hermes – Khu vườn kì diệu trên mái nhà

0
3251

Để kể về một giấc mộng đẹp, tôi sẽ chọn nước Pháp. Tôi chưa từng đặt chân tới đất nước Pháp, những kiến thức về Pháp tôi biết chỉ là qua chiếc màn ảnh nhỏ với những hình ảnh đẹp đẽ cùng những con người thân thiện nơi đây.

Tôi có một cô bạn du học ở Paris, đợt rồi cô về Việt Nam và tặng tôi lọ nước hoa, tên đầy đủ là Un Jardin Sur Le Toit của thương hiệu Hermes danh tiếng. Không biết đối với bạn thế nào nhưng từ khi có Le Toit bên mình, thế giới quan của tôi về nước Pháp trọn vẹn trong chai nước hoa màu xanh lục ấy – một khu vườn kì diệu trọn vẹn gỏn gọn trên mái nhà (A Garden on the Roof).

Hermes Un Jardin Sur Le Toit – Wonderland của Hermes

Tôi giống như đứa bé cứ nghĩ về Paris rực rỡ lại thấy phấn khích kì lạ. Toàn bộ giây phút đầu Le Toit đến với vị giác của tôi hoàn toàn là mùi vị của sự sảng khoái và mát mẻ. Nếu nói hương vị của “ẻm” ra sao thì đấy chính là một cây kem vị Thảo mộc trái cây tuyệt vời.

Bạn biết điều gì làm nên sự quyến rũ của nước Pháp không? Mảnh đất ấy không chỉ thu hút người ta bởi những thứ tráng lệ khổng lồ mà chỉ đơn thuần là buổi sáng mùa hè có thể đi dạo dưới ánh nắng sớm và thưởng thức cây kem với vị hoa đặc biệt mà chỉ có nước Pháp mới có. Le Toit cũng mang mùi vị gần gũi như vậy. Tôi có thể cảm nhận thấy mùi hương của thảm cỏ vẫn còn đẫm sương nồng nàn buổi sớm, rất khó để thấy ở thành phố nhà cao tầng ngột ngạt.

Bỗng trong đầu tôi lại vang lên bài nhạc Country ngày nào của Taylor Swift:

We were both young when I first saw you
I close my eyes and the flashback starts
I’m standing there on a balcony in summer air…

Một cách nhẹ nhàng, Le Toit từng chút một đưa tôi vào Wonderland của “ẻm”. Trong khu vườn của Le Toit có gì? Sự xen kẽ của táo đỏ và lê mang lại mùi vị tuyệt vời. Vị chua nhôn nhốt của trái táo đầu mùa xen lẫn với trái lê mọng nước chưa bao giờ hấp dẫn như thế. Chỉ cần ngửi thôi, vị giác như được kích thích hết mức có thể. Tin tôi đi, bất chợt bạn sẽ nuốt nước bọt khi ngửi thấy mùi vị ấy. Tự nhiên tôi lại thấy đồng cảm với nàng Bạch Tuyết trong cổ tích. Người đời nói cô ngốc nghếch khi ăn quả táo trên tay mụ phù thủy nhưng với quả táo đỏ xinh đẹp, nghĩ đến vị chua ngọt hấp dẫn của nó thì dễ là tôi tôi cũng sẽ chọn là ăn.

Hermes Un Jardin Sur Le Toit – Lựa chọn hoàn hảo cho giấc mộng hè

Nhưng sự cuốn hút của Le Toit không chỉ dừng lại đơn thuần ở hương hoa quả mùa hè mà còn chiếm lấy trái tim tôi bởi mùi hương hoa hấp dẫn. Việc ghi điểm của Hermes lần này chính là sự cân bằng hài hòa bổ trợ lẫn nhau của trái cây và hoa cỏ, thứ này nâng đỡ thứ kia. Jean Blaude Ellena dành riêng một góc trong khu vườn trên mái của mình để trồng hoa Hồng đỏ xen vào đó là hương Thảo tím. Nếu như được ngồi trong khu vườn có Hồng và hương Thảo ở quanh để mà uống trà thì thật lý tưởng. Mùi thơm dễ chịu của Rosemary cùng với vị ngọt ngào của Hồng mời gọi, tạo cho ta cảm giác thoát tục. Vì là hương nước hoa mùa hè nên mùi vị của Le Toit không kéo dài trên da quá lâu, mà dần biến mất nhẹ nhàng, có khi bạn còn chẳng nhận ra sự biến mất của “ẻm”

Có thể nhiều người sẽ hơi thất vọng về Le Toit vì “ẻm” không thể thơm lâu hơn, cho người khác cảm giác nhạt nhòa hơn lứa chị em cùng bộ sưu tập của Hermes, nhưng tôi lại thấy như vậy là đủ với một giấc mộng hè. Giống như vào buổi sáng, nếu bạn cố ngủ nướng khoảng ba mười phút cũng đủ làm mình thấy tỉnh táo chứ không cần ngủ quá lâu. Le Toit cũng như ánh nắng sớm thôi, đẹp vào ban mai rồi cũng sẽ mau tắt và lại xuất hiện vào ngày hôm sau.

Huyền Bông